YÊN BÁI: BẮT GIỮ THÀNH CÔNG ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ

PTV: Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra cho biết, trong thời gian tháng 11 năm 2018 và tháng 11 năm 2019, đối tượng Trần Thanh Hà, sinh năm 1983, trú tại Tổ 10, thị trấn Nông Trường Trần Phú, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái có vay ông Hoàng Hữu Vóc, trú tại xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái với số tiền 1.230.000.000 để làm ăn và tiêu xài cá nhân. Tuy nhiên, đến tháng 11 năm 2021 do làm ăn thua lỗ, không có khả năng chi trả khoản nợ mà mình đã vay của ông Vóc, đối tượng Trần Thanh Hà đã bỏ trốn khỏi địa phương, thay đổi số điện thoại, không liên lạc với gia đình và chủ nợ.

Đối tượng Trần Thanh Hà tại Cơ quan điều tra.

Ngày 27/12/2021, ông Hoàng Hữu Vóc đã đến cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái tố giác hành vi phạm tội của Hà.

Qua điều tra, xác minh làm rõ nội dung tố giác của ông Vóc, ngày 25/4/2022 Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thanh Hà về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, do đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương nên đến ngày 12/9/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái đã ra Quyết định truy nã đối với đối tượng Trần Thanh Hà, đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, truy bắt đối tượng.

Với việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 20/9/2022 lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã phát hiện và bắt giữ thành công đối tượng Trần Thanh Hà khi y đang lẩn trốn tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án trên.

Thực hiện: Thiên Bình


Bài viết mới nhất: