Khẩn trương hoàn thành cấp thẻ Căn cước công dân

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ” Công an các huyện, thị xã, thành phố và phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tập trung mọi nguồn lực, khẩn trương, quyết liệt, thần tốc, không chỉ tăng ca, tăng giờ làm mà còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo nhằm tăng năng suất thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân theo từng giờ, từng ngày với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, tiến độ đề ra.

Công an huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người già yếu trên địa bàn.
Công an huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người già yếu trên địa bàn.

22 giờ đêm, khi phố huyện Văn Chấn mọi nhà đã đóng cửa, các hoạt động kinh doanh, buôn bán cũng đã dừng hoạt động. Nhưng tại các điểm cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn vẫn có rất đông người đang tập trung. Tổ cấp thẻ căn cước công dân lưu động của Công an huyện Văn Chấn vẫn đang miệt mài, tận tình tiếp nhận, xử lý hồ sơ để cấp thẻ căn cước cho người dân trên địa bàn. Thiếu tá Đặng Quốc Tuấn Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính, Công an huyện Văn Chấn cho biết, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng, chủ động sắp xếp, bố trí ăn uống tại chỗ để tiết kiệm thời gian và làm việc đến khi nào không còn người dân đến mới nghỉ, thường là khoảng 1,2 giờ sáng. 

Được biết, lực lượng thực hiện việc cấp thẻ của Công an huyện Văn Chấn có 19 người, chia làm hai tổ lưu động. Chỉ tiêu đề ra là mỗi ngày cấp được trên 600 thẻ CCCD nên để hoàn thành nhiệm vụ, Công an huyện Văn Chấn đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể trước khi đến cấp lưu động ở từng khu dân cư, thôn, bản, đồng thời phân công từng CBCS phụ trách các khâu trong tiếp nhận và xử lý hồ sơ cho công dân. Các CBCS tại các tổ đều làm tăng ca, ngoài giờ, mỗi ngày chia làm 3 ca sáng, chiều, tối, mỗi ngày làm 15 tiếng để tiếp nhận và xử lý hồ sơ cho công dân; khai thác tối đa công suất các thiết bị, đảm bảo mọi công dân đến đều được tiếp nhận và hoàn thiện hồ sơ cấp CCCD.

Công an huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho học sinh trên địa bàn.
Công an huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho học sinh trên địa bàn.

Cũng như Công an huyện Văn Chấn, Công an thành phố Yên Bái đang tập trung mọi nguồn lực, khẩn trương, quyết liệt, thần tốc, không chỉ tăng ca, tăng giờ làm mà còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, tiến độ đã đề ra. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến làm thủ tục cấp CCCD, Công an thành phố thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, kênh thông tin của địa phương, mạng xã hội zalo, facebook cho người dân biết về thời gian, địa điểm cũng như các giấy tờ cần thiết khi đến làm thủ tục cấp CCCD…Với cách làm như vậy, CBCS sẽ không mất nhiều thời gian để hướng dẫn, xử lý hồ sơ. Đồng thời, người dân có thể chủ động bố trí thời gian phù hợp để không mất thời gian chờ đợi khi đến làm thủ tục cấp CCCD, được người dân ghi nhận và ủng hộ. 

Công an thành phố Yên Bái cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn.
Công an thành phố Yên Bái cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn.

“Các đồng chí Công an rất nhiệt tình, chu đáo, làm việc đến khi bà con về hết mới nghỉ nên chúng tôi rất vui và yên tâm khi đến làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân”. Ông Phan Thế Long, trú tại Tổ dân phố Hồng Phú, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái vui vẻ cho biết.Tính đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Yên Bái đã thành lập 20 tổ cấp thẻ căn cước công dân lưu động thực hiện cấp tại các tổ dân phố, các thôn, bản, tiếp nhận và hoàn tất trên 400 nghìn hồ sơ làm thẻ CCCD gắn chíp cho người dân. Tất cả các địa phương đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu ngày về thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Với quyết tâm và sự nỗ lực cao, Công an các địa phương tiếp tục tăng cường CBCS tiếp nhận và xử lý các hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân. Đồng thời tham mưu cho chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành cùng vào cuộc hỗ trợ lực lượng Công an trong quá trình thực hiện đề án.Với sự nỗ lực không mệt mỏi, Công an tỉnh đã và đang hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, góp phần hoàn thành mục tiêu của dự án sản xuất, cấp và quản lý thẻ căn CCCD của Bộ Công an nhằm hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng quản lý về ANTT và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Thiên Bình, Văn Cường


Bài viết mới nhất: