BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG

          Hội phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Đoàn thanh niên Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh vừa tổ chức bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho gia đình chị Lý Thị Thủy, ở Thôn 13, xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Gia đình chị Lý Thị Thủy thuộc đối tượng đặc biệt khó khăn của địa phương, bản thân chị Thủy thường xuyên ốm đau, bệnh tật không thể lao động nên kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào thu nhập của chồng chị là anh Đặng Văn Nam. Tuy nhiên, trong thời gian đi làm phụ hồ cho các công trình xây dựng anh Nam bị tai nạn ngã giàn giáo, may mắn giữ được tính mạng nhưng anh đã mất khả năng lao động và hiện không làm được công việc nặng.

Hội phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Đoàn thanh niên Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh tổ chức bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chị Lý Thị Thủy.

Ngay sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Lý Thị Thủy, Hội phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Đoàn thanh niên Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh tiến hành khảo sát và vận động các nguồn kinh phí để hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng căn nhà tình nghĩa cho gia đình chị Thủy.

Công trình được khởi công từ tháng 8/2022 và hoàn thành và bàn giao cho gia đình anh Nam ngày 27/10/2022. Ngôi nhà xây dựng với diện tích  là 50m², kiểu nhà cấp 4 lợp mái tôn, bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 gian bếp, 1 nhà vệ sinh. Tổng mức xây dựng gần 200 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao Nhà tình nghĩa, đại diện gia đình chị Thủy đã xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với Hội phụ nữ Công an tỉnh, Đoàn thanh niên Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh và chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí để gia đình xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống.

Đoàn công tác tặng các phần quà có ý nghĩa động viên gia đình chị Thủy.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao tặng các phần quà có ý nghĩa động viên tinh thần giúp gia đình chị Thủy có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường xuyên, thiết thực của Hội phụ nữ Công an tỉnh, không chỉ giúp cho các gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết, nghĩa tình, tương thân, tương ái, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Tin, ảnh: Thiên Bình


Bài viết mới nhất: