Công an tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 500 học sinh

Chiều ngày 14/5, Công an tỉnh Yên Bái phối hợp Văn phòng Luật sư Bùi Đình Ứng thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tổ chức chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 500 học sinh Trường THPT Trạm Tấu.

Trung tá Đỗ Đức Thanh, Phó trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh phát biểu tại buổi tuyên truyền.

Để góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản, những kỹ năng cần thiết để các em học sinh hiểu và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường; phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường. Tuyên truyền viên Công an tỉnh Yên Bái đã phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống các loại tội phạm và phòng, chống tác hại của ma túy.

Cán bộ Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các em học sinh trường THPT Trạm Tấu,huyện Trạm Tấu

Thông qua chương trình sẽ góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật và hiệu quả công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản, những kỹ năng cần thiết để các học sinh hiểu và thực hiện tốt pháp luật của Nhà nước ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Góp phần giảm thiểu những hành vi vi phạm pháp luật, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên; phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn xã hội nhâm nhập vào học đường.

121 chiếc máy tính cầm tay nhãn hiệu Casio FX580 được trao tặng cho các em học sinh Trường THPH Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu.

Cùng trong chương trình này, để sẻ chia với những khó khăn, vất vả của thầy và trò Trường THPT Trạm Tấu, động viên các em học sinh vươn lên trong học tập, Công an tỉnh Yên Bái cùng Văn phòng Luật sư Bùi Đình Ứng đã trao tặng cho nhà trường và tặng 121 chiếc máy tính cầm tay nhãn hiệu Casio FX580 tổng số tiền trị giá gần 100 triệu đồng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập. Món quà tuy nhỏ nhưng mang tính thiết thực nhằm phục vụ cho các em trong học tập, đặc biệt là giúp ích cho kỳ thi vượt vũ môn trong thời gian tới.

Thiên Bình

 


Bài viết mới nhất: