Nâng cao nhận thức về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng

          Với mục đích bồi dưỡng nghiệp vụ, bổ sung kỹ năng nghiệp vụ, quy trình, phương pháp và kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng cho lãnh đạo, cán bộ làm công tác kiểm tra của Đảng trong Công an tỉnh, sáng ngày 9/6/2022, Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng cho các đàng chí là chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở, Công an các huyện, thị xã, thành phố; phó Bí thư chi bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Công an tỉnh; các đồng chí là thành viên kiểm tra đảng ủy cơ sở, ủy ban kiểm tra đảng ủy công an các huyện, thị xã, thành phố và các đồng chí làm công tác tham mưu, giúp việc cho cấp ủy thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng… Đại tá Lê Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo.

Trong 2 ngày, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu, trao đổi các nộ dung, chuyên đề liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng, như: Những vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ, Chi bộ cơ sở; Giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, việc thực hiện các Quy chế phối hợp; Kỷ luật của Đảng, việc thi hành kỷ luật trong Đảng.

Trong thời gian tập huấn, các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở, Đảng bộ Công an các huyện, thị xã, thành phố sẽ được trao đổi, giải đáp những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng.

Qua lớp tập huấn, các đồng chí sẽ được bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; vận dụng, xử lý các tình huống trong thực tiễn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Đại tá Lê Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong Công an tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Theo đó, trong thời gian tới cần tiếp tục hoàn thiện về cơ chế kiểm tra, giám sát thông qua quy chế phối hợp giữa cấp ủy Công an các cấp. Tăng cường nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ đảm nhận công tác kiểm tra tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và phối hợp hành động, góp phần xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống.

Thực hiện: Thiên Bình


Bài viết mới nhất: