Ra mắt mô hình trường học an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Văn Yên

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh vừa tổ chức lễ ra mắt thí điểm mô hình “Trường học an toàn PCCC và CNCH” tại trường THPT Nguyễn Lương Bằng, xã An Thịnh và trường THPT Chu Văn An, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên.

Ra mắt Mô hình “Trường học an toàn PCCC và CNCH” tại Trường THPT Chu Văn An

Mô hình “Trường học an toàn PCCC và CNCH” được thực hiện với mục tiêu tạo nền tảng kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cũng như kỹ năng xử lý tình huống khi cháy, nổ xảy ra, giúp đội ngũ giáo viên và các em học sinh có thêm hành trang cơ bản để bảo vệ chính bản thân và những người xung quanh. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, từ đó nâng cao nhận thức, cũng như trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác PCCC và CNCH.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn đội PCCC sử dụng các trang thiết bị phòng cháy

Tuy nhiên, để đạt điều kiện “Trường học an toàn PCCC và CNCH”, mỗi trường học phải có các tiêu chí: Nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về PCCC của lãnh đạo, giáo viên và cán bộ công nhân viên chức, học sinh tại các trường về trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ, các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH. Xây dựng được đội PCCC đảm bảo đủ số lượng và có lỹ năng xử lý tình huống khi có đám cháy xảy ra và tích cực tham gia các hoạt động PCCC tại địa phương…

Để triển khai kế hoạch đồng bộ, hiệu quả, sau khi ra mắt thí điểm “Trường học an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại trường THPT Nguyễn Lương Bằng và trường THPT Chu Văn an, huyện Văn Yên mô hình sẽ được nhân rộng đối với các trường còn lại trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Văn Cường


Bài viết mới nhất: