Lãnh đạo Công an tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Trạm Tấu

Trong không khí vui tươi, phấn khởi Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022) và Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, ngày 12/11/2022, đồng chí Đại tá Đinh Xuân Thiệp – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tà Chử, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu.

 Thôn Tà Chử là thôn trung tâm của xã Bản Công có 177 hộ dân với 865 nhân khẩu, 99% là đồng bào dân tộc Mông. Trong năm qua, dưới sự lãnh chỉ đạo của Ban Công tác Mặt trận, phối hợp với Chi hội Đoàn, Nhân dân thôn Tà Chử đã phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đời sống văn hóa tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và sự điều hành của chính quyền địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chuyển đổi cơ cấu cây giống, cây trồng, vật nuôi, bà con đã biết áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Công tác giáo dục, y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình luôn được các cấp, các ngành, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo, thực hiện.

Đại tá Đinh Xuân Thiệp – Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho người dân thôn Tà Chử, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đồng chí Đại tá Đinh Xuân Thiệp – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thông tin nhanh về tình hình trong nước, của tỉnh Yên Bái đến nhân dân và ghi nhận, biểu dương những kết quả thôn Tà Chử đã đạt được trong năm qua, mong muốn bà con tập trung phát triển các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện tốt các chương trình, dự án mục tiêu phát triển – kinh tế – văn hóa – xã hội; phối hợp các ngành tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh…

Nhân dịp này Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, huyện, Thường trực Huyện ủy và Công an tỉnh Yên Bái cũng đã trao tặng những phần quà hết sức ý nghĩa cho các hộ nghèo nhằm khích lệ, động viên người dân vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời khen thưởng và trao phần quà cho các hộ gia đình văn hóa trong thôn để góp phần cổ vũ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”.

Sau kết thúc phần Lễ, ngày hội đã diễn ra sôi nổi với các tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian, thể thao truyền thống với sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân, thanh thiếu nhi trên địa bàn. Qua đó, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, gắn bó thêm khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo khí thế sôi nổi cho nhân dân trước thềm năm mới Quý Mão 2023./.


Bài viết mới nhất: