Tuyên truyền pháp luật phòng chống tội phạm tệ nạn về ma túy

Để nâng cao nhận thức của người dân, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên trong việc nhận biết về tác hại của tệ nạn ma túy, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật phòng chống tội phạm, tệ nạn về ma túy cho người dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Trong thời gian 6 ngày (28/11 – 03/12/2022), Đoàn công tác đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn về ma túy cho Nhân dân tại 08 xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Tại các buổi tuyên truyền, các báo cáo viên của Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an đã thông tin về tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên thế giới, khu vực và Việt Nam, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong thời gian qua. Đồng thời, tuyên truyền, thông tin các vụ việc điển hình về tội phạm ma túy, tội phạm lợi dụng các doanh nghiệp để tàng trữ, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy, tiền chất, thuốc gây nghiện,…; tuyên truyền về hiểm họa của ma túy, thuốc gây nghiện, chất hướng thần mới…; phổ biến, quán triệt về nghĩa vụ, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống ma túy; phát động Nhân dân tham gia phát giác, tố giác tội phạm, tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm về tệ nạn ma túy.

Trong thời gian tuyên truyền, báo cáo viên của Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy đã có nhiều cách truyền tải thông tin hay, hiệu quả, tương tác trực tiếp với người dân, đưa ra nhiều tình huống giả định, phân tích và trả lời chi tiết, cụ thể những câu hỏi của người dân liên quan đến ma túy. Những nội dung tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo người dân. Qua đó, đã giúp đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn có thêm kiến thức về các loại ma túy cũng như những tác hại, hiểm hoạ do ma túy gây ra; phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể và chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, vận động người dân không vi phạm pháp luật về ma túy…, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương./.

PX03 tổng hợp


Bài viết mới nhất: