UBND PHƯỜNG MINH TÂN TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023

            Ngày 17/3, UBND phường Minh Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2022, công tác xây dựng Phong trào TDBVANTQ trện địa bàn phường tiếp tục được cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển và nâng cao đời sống của Nhân dân trên địa bàn toàn. Đặc biệt, nhận thức về công tác phòng chống tội phạm, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên toàn thể Nhân dân được nâng lên một cách rõ rệt. Các tổ chức quần chúng làm công tác an ninh trật tự tại các địa bàn được củng cố, bổ sung về số lượng và chất lượng; đã có nhiều mô hình sáng tạo, góp phần giải quyết tình hình ANTT ở tại địa bàn, tạo bước chuyển biến quan trọng trong phong trào TDBVANTQ.

Năm 2022, phường đã xây dựng mới 4 mô hình Camera an ninh; đồng thời tiếp tục duy trì các mô hình, điển hình tiên tiến như mô hình “Tổ Nhân dân tự quản về ANTT số 1 và số 2”, câu lạc bộ “Phụ nữ 3 không”, mô hình “Gia đình 5 không 3 sạch”…

Bên cạnh đó, phường đã đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền thu hút hàng nghìn người dân tham gia học tập, ký cam kết. Qua tuyên truyền, vận động ý thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn đã  được nâng lên, qua đó người dân đã cung cấp cho lực lượng Công an nhiều thông tin có giá trị, giúp điều tra làm rõ 7/7 vụ vi phạm về trật tự xã hội, thu hồi nhiều tài sản trả lại cho người bị hại, nhiều vụ việc được giải quyết kịp thời ngay tại cơ sở, không để phát sinh các điểm nóng, đột xuất, bất ngờ.

Hội nghị đã tổ chức phát động xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc năm 2023.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến cong tác đảm bảo ANTT, một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, cũng như các hình thức, biện pháp xây dựng phong trào TDBVANTQ đảm bảo thiết thực, phù hợp với từng địa bàn cơ sở.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2022, phường Minh Tân đã tổ chức phát động xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc năm 2023.

UBND phường Minh Tân đã phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh tổ chức tập huấn công tác phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, nhiên viên và nhân dân của phường.

Cũng trong dịp này, UBND phường Minh Tân đã phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh tổ chức tập huấn công tác phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, nhiên viên và nhân dân của phường. Thông qua lớp tập huấn, cán bộ, nhân viên và nhân dân tại địa bàn được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, những kỹ năng trong phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các tình huống cháy, nổ để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

Thực hiện: GIANG LƯƠNG, THIÊN BÌNH


Bài viết mới nhất: