Yên Bái: Biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2016 – 2021.

Chiều ngày 6/10, Công an tỉnh và Ban đại diện Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiến tiến NCT trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2016-2021.

Đại tá Đinh Xuân Thiệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái phát biểu tại hội nghị.

5 năm qua, Công an tỉnh đã phối hợp với Hội NCT tỉnh tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức quán triệt, hướng dẫn thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới. Lựa chọn, động viên NCT, người có uy tín tích cực tham gia trong công tác hòa giải, tổ dân phòng, tổ tự quản, tổ an ninh nhân dân. Qua đó, đã hòa giải thành công hàng nghìn vụ, việc mâu thuẫn, xích mích trong nhân dân; duy trì, củng cố 559 tổ an ninh nhân dân, 214 tổ an ninh xung kích, trên 1.300 tổ hòa giải với gần 8.000 thành viên tham gia; góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Qua các buổi tuyên truyền, nhân dân đã cung cấp trên 16.000 nguồn tin, trong đó, có trên 9.000 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an làm rõ 4.890 vụ việc, xử lý 6.886 lượt người vi phạm. Hiện, toàn tỉnh có 861 mô hình phòng chống tội phạm trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”….

Đại tá Đinh Xuân Thiệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2016-2021.
Ban đại diện Hội NCT tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2016-2021.

Thời gian tới, Công an tỉnh và Hội NCT các cấp tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng trong công tác phối hợp xây dựng Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho hội viên và nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; nhân rộng các mô hình điển hình trong phòng chống tội phạm. Đồng thời, phát huy vai trò nòng cốt của các cấp Hội NCT trong xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến đang hoạt động có hiệu quả; tham gia hòa giải các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để phát sinh thành điểm nóng trong an ninh trật tự; góp phần giữ vững ổn định về an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2016-2021.

Ban đại diện Hội NCT tỉnh đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 9 cá nhân thuộc lực lượng Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2016-2021.

Thực hiện: Thiên Bình


Bài viết mới nhất: