YÊN BÁI: TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI TRỰC TUYẾN VỚI F0

Huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị “Đối thoại với F0” bằng hình thức trực tuyến tới các điểm cầu xã Quang Minh; khu điều trị F0 Trung tâm Y tế huyện; các F0 đang điều trị, cách ly y tế tại nhà trên địa bàn huyện. Đồng chí Hà Đức Anh – Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 chủ trì buổi đối thoại. Dự buổi đối thoại có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQ, Công an, Ban Chỉ huy quân sự, Phòng Y tế, Phòng Văn hóa, Trung tâm y tế huyện.

Tại Hội nghị đối thoại, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ trực tuyến nhằm nắm bắt tình hình sức khỏe, việc thực hiện điều trị cách ly y tế tại nhà của các bệnh nhân. Theo đó, 100% các đối tượng F0, F1 trên địa bàn huyện đều đang thực hiện cách ly y tế, điều trị bệnh nghiêm ngặt theo đúng quy định, sức khỏe bình thường, không có biểu hiện ho sốt. Đặc biệt, tại Hội nghị đối thoại, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã hướng dẫn các trường hợp F0 theo dõi sức khỏe, cách điều trị bệnh; các biện pháp phòng, chống lây nhiễm chéo cho các thành viên trong gia đình, cộng đồng.

Cũng tại đây, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên Hà Đức Anh đã chia sẻ với những khó khăn của các trường hợp F0, F1 và động viên mọi người yên tâm, tin tưởng vào đội ngũ y tế. Đồng thời yêu cầu người dân cần tuân thủ thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành y tế trong công tác cách ly, điều trị, không để dịch bệnh lây lan trong gia đình, cộng đồng; đề cao tinh thần tự giác, thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình sức khỏe của bản thân, điều trị bệnh tốt, nhanh chóng khỏi bệnh để đón năm mới bình an, hạnh phúc. Đồng chí cũng khẳng định các cấp chính quyền sẽ luôn đồng hành cùng với người dân trong công tác phòng chống dịch, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trao đổi với các đồng chí lãnh đạo huyện, các trường hợp F0, F1 đã bày tỏ sự cảm ơn, quan tâm, tạo điều kiện và luôn tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch của địa phương. Đồng thời hứa sẽ thực hiện nghiêm túc cách ly y tế tại nhà, tích cực điều trị, giữ gìn sức khỏe, để chiến thắng đại dịch.

Đây là buổi đối thoại trực tuyến đầu tiên giữa Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 huyện Văn Yên với các trường hợp F0 và F1 trên địa bàn huyện theo hình thức ứng dụng công nghệ số vào hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, từ đó chủ động, linh hoạt ứng phó với diễn biến dịch Covid-19, sớm khoanh vùng dập dịch, đưa địa phương trở về trạng thái bình thường mới. Đây cũng là minh chứng rõ nhất cho thấy sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo của huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái theo phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả, an toàn dịch Covid 19.

Cảnh Toàn, Thiên Bình


Bài viết mới nhất: