Bộ Công an Giao ban đầu Xuân năm 2023

Ngày 27/1, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban đầu xuân Quý Mão 2023 để đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT tháng 1/2023 và Tết Nguyên đán. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Yên Bái có Đại tá Đặng Hồng Đức – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm chúc Tết CBCS, công nhân viên toàn lực lượng CAND cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc lực lượng CAND tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân và ngành Công an đã tin tưởng giao phó.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trước và trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai nghiêm túc và hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và Bộ Công an, tăng cường nhiều biện pháp công tác, kiểm tra, chỉ đạo công tác trực, ứng trực, sẵn sàng chiến đấu bảo đảm ANTT phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm.

Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tăng cường các biện pháp, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng liên quan, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Trong 7 ngày nghỉ Tết, xảy ra 271 vụ phạm pháp hình sự, giảm 0,3 vụ/ngày so với dịp Tết Nguyên đán 2022. Đã điều tra, khám phá 173 vụ, bắt 258 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội; thu giữ hơn 889,16kg pháo các loại; vận động, thu hồi 134 khẩu súng, 1.012 viên đạn, 4 lựu đạn và một số vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ. Tình hình tai nạn giao thông có nhiều chuyển biến tích cực so với cùng kỳ dịp Tết Nguyên đán 2022…

Mặt khác, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng, Mừng Xuân” trong CAND, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với CBCS trong toàn lực lượng và các chế độ đối với cán bộ Công an nghỉ hưu, thương binh, bệnh binh Công an, gia đình liệt sỹ Công an, gia đình có công với cách mạng…

Các địa biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Yên Bái.

Trong dịp Tết Nguyên đán, Công an tỉnh Yên Bái đã tập trung lực lượng, phương tiện, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết; triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, không xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương cũng như hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân tỉnh nhà được bảo vệ tuyệt đối an toàn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của CBCS toàn lực lượng CAND trong tháng 1/2023 và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Về nhiệm vụ thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, của Bộ và triển khai các nhiệm vụ công tác Công an để tạo được những bước đột phá, tạo đà cho năm 2023; Bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước…

Tổng hợp: Giang Lương, Thiên Bình

 


Bài viết mới nhất: