Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 4/7/2022, Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Đại tá Đặng Hồng Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái dự và chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Công an tỉnh Yên Bái đã chủ động nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Nhiều chuyên án, vụ án đã được lực lượng Công an các đơn vị, địa phương điều tra, khám phá. Từng bước nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm về kinh tế, hình sự, ma túy…

Quang cảnh Hội nghị.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra làm rõ 114 vụ phạm tội liên quan đến trật tự xã hội, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng 25 vụ; phát hiện, bắt giữ 55 vụ, 310 đối tượng về hành vi đánh bạc; phát hiện và xử lý trên 100 vụ án, với hơn 170 đối tượng có liên quan đến ma túy; phát hiện trên 14000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, đã xử phạt hành chính hơn 13000 trường hợp với số tiền trên 14 tỷ đồng… Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cũng được tăng cường với nhiều hình thức, biện pháp thiết thực. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nâng cao chất lượng.

Tại hội nghị, Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung thảo luận các nội dung quan trọng của công tác Công an 6 tháng đầu năm, trong đó chú trọng đến những mặt công tác còn nhiều khó khăn và hạn chế cần giải quyết, từ đó đề xuất với lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.

Đại tá Đặng Hồng Đức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đặng Hồng Đức, Giám đốc Công an tỉnh Yên bái đã biểu dương, khen ngợi những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua của lực lượng Công an toàn tỉnh. Đồng thời, đồng chí Giám đốc cũng yêu cầu, trong thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương cần phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Đẩy mạnh công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề mới, phức tạp về an ninh trật tự ngay tại cơ sở. Triển khai các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, mở các đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn. Tăng cường cải cách hành chính, tập trung thực hiện hiệu quả, đảm bảo tiến độ Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia… Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng chống cháy, nổ…. Bảo vệ an toàn Trại tạm giam, các Nhà tạm giữ. Đặc biệt, quan tâm, tạo điều kiện và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an chính quy tại các xã, phường, thị trấn. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đại tá Đặng Hồng Đức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng cờ thi đua của Chính phủ cho Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Yên Bái vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì ANTQ năm 2021.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đại tá Đặng Hồng Đức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng cờ thi đua của Chính phủ cho Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Yên Bái vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì ANTQ năm 2021.

Thực hiện: Giang Lương, Thiên Bình


Bài viết mới nhất: