Công bố quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái

PTV: Nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9, ngày 1/9/2022, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho phạm nhân đang chấp hành cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái.

Đại táNguyễn Xuân Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái trao quyết định đặc xã cho các phạm nhân.

Tại buổi lễ công bố, 4 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái được nhận quyết định đặc xá. Đây là 4 trong số 2.434 phạm nhân được Chủ tịch nước quyết định đặc xá nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh năm 2022 trên địa bàn cả nước. Công tác giảm án, đặc xá tại Trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái được thực hiện một cách nghiêm túc, đảm bảo công bằng, công khai, dân chủ, tạo niềm tin và hy vọng cho những con người lầm đường lạc lối, thực sự muốn hoàn lương trở về với cộng đồng. Qua đó thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước, ghi nhận tinh thần thái độ cải tạo tốt, lập công chuộc tội của những người lầm lỡ, qua đó động viên những phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có trí hướng phấn đấu, rèn luyện để sớm được trở về với cộng đồng xã hội.

Tại buổi lễ, lãnh đạo công an tỉnh Yên Bái đề nghị 4 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn khi trở về địa phương tiếp tục vượt qua khó khăn, cám dỗ trong cuộc sống,thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, tránh xa các tệ nạn xã hội, không để tái phạm, trở thành người công dân tốt cho gia đình và xã hội.

Nhân dịp này, Ban Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái đã phát động phong trào thi đua giáo dục, cải tạo trong phạm nhân tại Trại với nhiều chương trình và mục tiêu cụ thể, giúp các phạm nhân có cơ hội phấn đấu vươn lên trở thành người lương thiện, để có cơ hội được xét đặc xá tha tù trong những dịp tới trở về với gia đình và xã hội./.

                                    Thực hiện: Thiên Bình


Bài viết mới nhất: