Người dân đón Tết thật bình yên, hạnh phúc thì khi đó mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an mới có một Tết trọn vẹn

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp đã có nhiều việc làm thiết thực, chung tay chăm lo, giúp đỡ, động viên các hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt trong thời điểm Tết Nguyên đán đang đến rất gần, những việc làm này còn mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, đặc biệt đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách…

Hơn 10.000 cây quế giống, cùng nhiều con lợn giống, đây là những món quà ý nghĩa vừa được các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc địa bàn xã Châu Quế Thượng, với mong muốn đây sẽ là sinh kế, giúp cho các hộ dân vươn lên thoát nghèo và có thêm động lực để phát triển kinh tế.

Mấy nghìn cây quế giống và số lợn giống này chính là niềm vui, niềm hy vọng của các gia đình chúng tôi trong năm mới. Cùng với sự quan tâm của chính quyền xã, của lực lượng Công an huyện, các gia đình chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống – ông Hoàng Văn Đoan, đại diện các hộ được trao con giống và cây giống chia sẻ.

Công an huyện Văn Yên trao tặng cây quế giống giúp người dân xã Châu Quế Thượng thoát nghèo.

Chúng tôi đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ là hỗ trợ, ủng hộ trẻ em học sinh vùng cao mùa đông như là: sách vở, chăn, quần áo ấm. Song song với đó Công an huyện cũng đã thực hiện kế hoạch của huyện ủy hỗ trợ 3 hộ nghèo ở xã Châu Quế Thượng để thoát nghèo trong năm 2022. Chúng tôi cũng cùng với các lực lượng khác tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hơn nữa trong dịp Tết và giáp Tết Nguyên đán 2023”Thượng tá Phạm Duy Thịnh, Trưởng Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết thêm.

Không chỉ hỗ trợ con giống, cây giống, trao sinh kế để giảm nghèo bền vững, thời gian qua lực lượng Công an Yên Bái còn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhận chăm sóc, đỡ đầu trẻ em mồ côi…vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật trị giá hàng tỷ đồng cho các gia đình, cá nhân hoàn cảnh khó khăn.

Đối với bà Sùng Thị Gánh ở Thôn Bản Tát, xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái thì việc phải đi bộ từ tờ mờ sáng, vượt qua chặng đường dài hàng chục kilômet mặc dù là một trở ngại lớn, bởi hoàn cảnh gia đình bà rất khó khăn, bản thân bà bị đau ốm nhiều năm nay nhưng không có tiền để chữa trị. Chính vì vậy, sau khi biết tin đoàn Y, Bác sỹ của Công an tỉnh lên tận trung tâm xã tổ chức thăm khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, bà đã cố gắng đến để được các y, bác sỹ thăm khám. Nhận được số thuốc trên tay, bà không giấu được niềm xúc động, bà tâm sự “Tôi già yếu nên cũng thường xuyên bị ốm đau, gia đình khó khăn nên không có điều kiện đi chữa bệnh, nay có đoàn bác sỹ của Công an tỉnh Yên Bái lên khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho tôi, tôi rất vui và cảm ơn nhiều lắm. Tết năm nay chắc sẽ là  một cái Tết vui và trọn vẹn nhất của tôi từ trước đến giờ”.

“Điều kiện kinh tế của người dân trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn, đường xá đi lại rất vất vả vì vậy việc cán bộ chiến sĩ của công an tỉnh đến khám chữa bệnh miễn phí, thăm, tặng quà cho người dân là một hoạt động rất ý nghĩa. Thay mặt cho bà con tôi xin trân trọng cảm ơn và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, ngành đến bà con nhân dân xã Nà Hẩu” -Ông Sùng A Xà, Phó Chủ tịch UBND xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết thêm.

Sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, chiến sỹ Công an Yên Bái không chỉ là nguồn động viên, giúp đỡ người dân từng bước xóa đói, giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống, mà thông qua đó còn tuyên truyền, phát huy vai trò của người dân trong phòng ngừa và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương, bảo đảm cho nhân dân vui Xuân, đón Tết được an toàn.

         

Đại tá Đặng Hồng Đức – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Cùng với việc bảo đảm tốt tình hình ANTT trên địa bàn, bằng những hoạt động rất cụ thể về hỗ trợ an sinh xã hội trong dịp Tết cho người nghèo, các gia đình chính sách, cũng như nhân dân trên địa bàn, thì lực lượng Công an Yên Bái cũng sẽ chung tay với các ngành, các cấp trong vấn đề hướng tới nhân dân ở cơ sở, hướng về đồng bào còn khó khăn. Thông qua các hoạt động này cũng là để củng cố, gia tăng tình cảm khăng khít, mối quan hệ gắn bó, bền chặt với quần chúng nhân dân, từ đó cũng để nâng cao uy tín, niềm tin, hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND.

“Chỉ khi nào người dân đón Tết thật bình yên, hạnh phúc thì khi đó mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an Yên Bái mới có một Tết trọn vẹn” – Đại tá Đặng Hồng Đức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái khẳng định.

Tết Nguyên đán đang đến rất gần, những món quà sẻ chia, những tình cảm ấm áp của CBCS Công an Yên Bái, cùng với sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, các tổ chức, cá nhân làm công tác thiện nguyện sẽ là những món quà tinh thần vô giá, động viên, giúp cho người dân đón một mùa xuân vui tươi, đầm ấm và không ai bị bỏ lại phía sau.

Bài, ảnh: ĐỖ HUY

 


Bài viết mới nhất: