Bắt giữ đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ

Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Khắc Công, sinh năm 1960, trú tại thôn 10, xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Theo đó, trưa ngày 17/11/2023, sau khi uống rượu tại nhà, Nguyễn Khắc Công đã chửi bới vợ mình là bà Phạm Thị Thủy và đe dọa đốt nhà. Thấy vậy, bà Thủy đã gọi điện thoại báo cho ông Lý Hồ Ngọc là trưởng thôn, kiêm Công an viên đến khuyên ngăn, giải quyết.

Đối tượng Nguyễn Khắc Công tại cơ quan Công an.

Sau khi đến nơi, nhận thấy đối tượng Công đang tiếp tục chửi bới, có thái độ hung hăng đuổi mọi người đi ra khỏi nhà mình, đồng thời khóa cổng nhà lại. Nhận thấy vụ việc ngày càng phức tạp, ông Lý Hồ Ngọc đã gọi điện thoại báo đồng chí Đại úy Hoàng Duy Tuân – Trưởng Công an xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Nhận được tin báo, Công an xã Cảm Nhân đã lập tức có mặt tại hiện trường và yêu cầu mở cổng để lực lượng chức năng tiến hành giải quyết vụ việc, nhưng đối tượng Nguyễn Khắc Công không những không chấp hành, mà còn tiếp tục chửi bới, đe dọa và đốt chiếc xe máy để trong nhà đối tượng. Lúc này, lực lượng Công an xã đã trèo qua tường rào vào nhà đối tượng để dập lửa. Khi mọi người vào đến sân thì đối tượng Nguyễn Khắc Công đã cầm dao lao ra chém đồng chí Hoàng Duy Tuân. Tuy nhiên, đối tượng đã bị các đồng chí Công an xã khống chế và tước vũ khí. Sau đó, lực lượng Công an xã đã kéo được chiếc xe đang cháy ra ngoài sân và dập tắt đám cháy.

Sau khi khống chế đối tượng và dập tắt đám cháy, Công an xã Cảm Nhân đã tiến hành lập biên bản vụ việc và bàn giao đối tượng cho Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Yên Bình tiến hành xử lý.

Quá trình khống chế đối tượng, đồng chí Đại úy Hoàng Duy Tuân đã bị đối tượng chém bị thương ở cánh tay. Hiện đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thực hiện: Thiên Bình, Giang Lương


Bài viết mới nhất: