Cảnh sát giao thông Yên Bái “Rửa xe gây quỹ, tiếp sức mùa thi” năm 2024

Để kịp thời động viên, hỗ trợ các em học sinh khối 12 trong kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh, Đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức chương trình “Rửa xe gây quỹ tiếp sức mùa thi năm 2024”.

Xuất phát từ thực tế các mùa thi trước, nhiều trường hợp gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không thể chuẩn bị chu đáo để các em có điều kiện tham dự kỳ thi một cách tốt nhất. Các đoàn viên thanh niên Phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái đã vận động một số Gara ô tô trên địa bàn thành phố Yên Bái tham dự chương trình “Rửa xe gây quỹ tiếp sức mùa thi năm 2024”. Toàn bộ chi phí thu được trong chương trình sẽ được sử dụng để trang bị đồ dùng, trang thiết bị học tập, hỗ trợ ăn nghỉ, đi lại cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sắp tới.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Phòng CSGT tham gia rửa xe gây quỹ tiếp sức mùa thi

Đại úy Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Yên Bái cho biết: “Những kỳ thi trước chung tôi cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tiếp sức mùa thi như tặng bút, vở, nước uống, đưa đón các em học sinh khuyết tật đến các điểm thi…tuy nhiên chúng tôi nhận thấy vẫn còn rất nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ nên chúng tôi đã đề xuất lãnh đạo Phòng tổ chức chương trình “Rửa xe gây quỹ tiếp sức mùa thi năm 2024” với 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên trong chi đoàn cùng với sự tham gia góp sức của các mạnh thường quân để có thể giúp đỡ được nhiều hơn nữa những em có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em vượt qua kỳ thi được kết quả tốt.”

Ý nghĩa thiết thực của chương trình “Rửa xe gây quỹ tiếp sức mùa thi năm 2024” đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, ủng hộ và động viên khích lệ của không chỉ nhiều người dân mà còn lan tỏa đến các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn. Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện chương trình, Chi đoàn Phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức rửa xe và vận động ủng hộ được trên 1,8 triệu đồng và 10 thùng nước lọc. Một số doanh nghiệp và Gara ôtô trên địa bàn thành phố Yên Bái cũng đã nhận tài trợ toàn bộ chi phí điện, nước, các hóa chất sử dụng trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Cảm kích với hành động đẹp của cán bộ, đoàn viên thanh niên chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, bà Nguyễn Thị Mai – Phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái chia sẻ: “Tôi là người dân sinh sống ở địa phương, tôi thấy các ảnh Cảnh sát giao thông làm việc này rất có ý nghĩa và tôi hoàn toàn ủng hộ. Đã có nhiều người dân đến rất nhiệt tình để ủng hộ chương trình này nên tôi cũng rất phấn khởi và cũng ủng hộ một chút tình cảm, công sức của mình mong các cháu học sinh có kết quả tốt trong kỳ thi.”

Anh Nguyễn Ngọc Anh – Phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái “Qua phương tiện thông tin đại chúng tôi được biết chi đoàn CSGT có tổ chức chương trình rửa xe gây quỹ tiếp sức mùa thi 2024. Tôi thấy đây là chương trình rất có ý nghĩa nên tôi đã mang xe của mình đến để ủng hộ một phần nhỏ của mình để góp sức cho các em cho kỳ thi sắp tới.”

Đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Yên Bái  tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

Cùng với việc tranh thủ ngoài giờ làm việc để rửa xe gây quỹ tiếp sức mùa thi từ nay cho đến khi diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Yên Bái còn kết hợp tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, đặc biệt là việc không sử dụng rượu, bia và các chất có cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Người dân và các nhà hảo tâm đã đến ủng hộ Chương trình”Rửa xe gây quỹ tiếp sức mùa thi năm 2024″

“Trong 3 ngày các em tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, ngoài công tác tuyên truyền chúng tôi sẽ làm công tác bảo đảm TTATGT theo kế hoạch của Phòng CSGT, Công an tỉnh, bảo đảm tuyệt đối an toàn các khu vực, điểm trường diễn ra kỳ thi để phục vụ cho kỳ thi diễn ra an toàn, tuyệt đối.” – Đại úy Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Yên Bái thông tin thêm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nhiều em học sinh và bậc phụ huynh. Bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa, các đoàn viên thanh niên phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái đã góp phần hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để cho các em học sinh yên tâm, phấn đấu đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Đỗ Huy, Giang Lương


Bài viết mới nhất: