Xúc động hình ảnh chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong vụ cháy tại xã Phong Nẫm

Liên quan đến vụ cháy tiệm sửa xe máy xảy ra tối ngày 31/8/2023 trên đường Hải Thượng Lãn Ông, xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết khiến 03 người tử vong, 01 em nhỏ đang trong tình trạng nguy kịch. Hình ảnh một chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Thuận ôm một em nhỏ ra khỏi vụ cháy và lao thẳng lên xe cứu thương, thực hiện các bước sơ cứu khiến mọi người chứng kiến xúc động, không cầm được nước mắt.

Chiến sĩ Trần Văn Quỳnh đang sơ cứu cho người bị nạn

Trước đó, vào lúc 18 giờ 32 phút, ngày 31/8/2023, trong lúc trời mưa to, gió lớn, xảy ra vụ cháy (nghi do chập điện) tại hộ ông Tạ Văn Hưng (sinh năm 1988, trú tại 414 Hải Thượng Lãn Ông, xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết). Tại thời điểm xảy ra cháy, vợ ông Hưng là bà Phạm Thị Bảo Trâm (sinh năm 1991) và 02 con nhỏ là Tạ Quốc Anh (sinh năm 2014) và Tạ Quốc Tuấn (sinh năm 2020), đang ở phía sau nhà nên bị kẹt không thoát ra được. Lúc này, anh Nguyễn Hữu Đốn (sinh năm 1998), là hàng xóm đã phát hiện, lao vào cứu 03 mẹ con chị Trâm thì bị điện giật chết. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và Công an thành phố Phan Thiết điều động 04 xe, 28 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương có mặt tại hiện trường tổ chức công tác chữa cháy và cứu người bị nạn.

Sau một thời gian tích cực công tác chữa cháy, các nạn nhân đã được đưa ra ngoài. Trong đó, có một hình ảnh rất xúc động của một chiến sĩ chữa cháy trên tay bồng một em bé lao nhanh lên xe cứu thương và thực hiện sơ cứu cho nạn nhân. Xe cứu thương tức tốc chạy đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận để cấp cứu. Qua tìm hiểu được biết, chiến sĩ trên là đồng chí Binh nhì Trần Văn Quỳnh, chiến sĩ nghĩa vụ, công tác tại Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Thuận. Trong suốt quãng đường đến bệnh viện, đồng chí Quỳnh một tay bồng nạn nhân, một tay thực hiện các bước sơ cứu, móc các dị vật trong miệng em nhỏ để khai thông đường thở. Những động tác hà hơi thổi ngạt và dùng vải áo để lau mặt cho em bé khiến nhiều người xem lại đoạn clip không khỏi xúc động, đang được lan tỏa mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội. Sau 03 phút, nạn nhân đã đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận để các bác sĩ cấp cứu. Hiện tại, 02 nạn nhân đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận (bà Phạm Thị Bảo Trâm tử vong ngày 31/8/2023; cháu Tạ Quốc Anh tử vong ngày 01/9/2023); cháu Tạ Quốc Tuấn vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Công an tỉnh đang phối hợp UBND thành phố Phan Thiết chỉ đạo triển khai các biện pháp khẩn cấp; bảo vệ và khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc; phối hợp chính quyền địa phương thăm hỏi và động viên gia đình của các nạn nhân.

Theo Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Bình Thuận


Bài viết mới nhất: