150 học sinh tiêu biểu tham gia “Trại hè yêu thương”

Sự kiện có ý nghĩa này diễn ra trong 05 ngày tại Hà Nội và Hải Phòng dành cho các cháu là con đỡ đầu của CBCS trong lực lượng CAND, các cháu là con CBCS Công an đạt giải quốc tế, quốc gia. Tham gia chương trình có 150 các cháu là con liệt sĩ Công an nhân dân, con đỡ đầu, con nuôi Công an xã, con cán bộ, chiến sĩ đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2023-2024.

Từ năm 2012, Bộ Công an thành lập Ban Chỉ đạo Công tác gia đình và trẻ em để chỉ đạo, hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về công tác trẻ em phù hợp với tính chất của lực lượng Công an. Hằng năm, 100% Công an đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động nuôi dạy, chăm sóc, động viên các cháu thiếu nhi.

Chủ tịch nước Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh cùng các cháu học sinh.

Trong đó, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội như: Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Công đoàn trong Công an nhân dân thực hiện hiệu quả các chương trình: “Em nuôi của Đoàn”, “Con nuôi Công an xã”, “Mái ấm tình thương”, “Mẹ đỡ đầu”.

Các cháu trải nghiệm chuyên đề tập huấn “Em là chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy”.

Đến nay, có hơn 3.000 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn được Công an  các đơn vị, địa phương nhận chăm sóc, hỗ trợ. Trong đó, có 432 con được Công an địa phương hỗ trợ, 726 con được Đoàn Thanh niên hỗ trợ, nâng bước em đến trường, 40 con được Công đoàn các cấp hỗ trợ…

Một số hình ảnh của các cháu đoàn Yên Bái tại Chương trình “Trại hè yêu thương”

Hiện nay, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đang nhận đỡ đầu 64 cháu với mức hỗ trợ từ 300.000 đến 500.000 đồng/người/tháng từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ và nguồn xã hội hóa.

Trong thời gian tới, Ban phụ nữ Công an tỉnh sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động thiết thực nhân tháng hành động vì trẻ em, Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và hướng tới ngày Gia đình Việt Nam 28-6.


Bài viết mới nhất: