BẢO ĐẢM ANTT CHO KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10

Từ ngày 2/6 đến 4/6, cùng với hàng triệu thí sinh trong cả nước, gần 11.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Yên Bái bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 và kỳ khảo sát tuyển sinh vào lớp 6 tạo nguồn cho Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Với phương châm bảo đảm tuyệt đối an toàn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh cũng như phụ huynh, lực lượng công an trong toàn tỉnh đã đồng loạt triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho kỳ thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025, toàn tỉnh tổ chức 28 hội đồng coi thi, khảo sát với trên 477 phòng thi. Tham gia làm nhiệm vụ thi của Kỳ thi có trên 1.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Để kỳ thi điễn ra nghiêm túc, an toàn, ngay từ khi kế hoạch tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 được ban hành, lực lượng công an trong toàn tỉnh đã chủ động tham mưu cho UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn; kiểm tra khảo sát địa điểm ra đề thi, tổ chức thi, làm phách, chấm thi, kiến nghị, chấn chỉnh khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót, phục vụ tốt công tác bảo vệ điểm thi.

Các lực lượng tham gia bảo đảm ANTT…
… và hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh, phụ huynh tại các điểm thi.

Thiếu tá Nguyễn Trung Hậu – Đội trưởng Đội An ninh, Công an thành phố Yên Bái cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an thành phố Yên Bái, Đội An ninh đã tổ chức quán triệt, hướng dẫn cho tất cả các cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ tại các khâu có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an theo đúng Quy chế thi. Đồng thời, huy động 100% cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia bảo đảm an ninh, an toàn cho tất cả các khâu tổ chức thi; chuẩn bị sẵn sàng phương án xử lý khi có tình huống đột xuất xảy ra; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên không gian mạng, từ đó chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý những tình huống phức tạp ảnh hưởng đến kỳ thi…

Hướng dẫn, phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông…
…bảo đảm cho các em học sinh và phụ huynh có một kỳ thi an toàn và nghiêm túc.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau 2 ngày diễn ra kỳ thi, mọi công tác bảo đảm antt đều được thực hiện một cách nghiêm túc tại tất cả các hội đồng thi. Lượng phương tiện mặc dù tăng đột biến tuy nhiên không xảy ra tình trạng ùn tắc, không có tai nạn nghiêm trọng xảy ra, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham dự kỳ thi, cũng như phụ huynh đưa đón học sinh.

Ông Đỗ Văn Điều, tổ 4, phường Minh Tân có con dự thi tại điểm trường Chuyên Nguyễn Tất Thành cho biêt: sau hai ngày đưa con tham dự kỳ thi thì tôi đánh giá rất cao công tác tổ chức kỳ thi năm nay. Lực lượng Công an giao thông hướng dẫn, phân luồng rất hợp lý, không có tình trạng ùn tắc, để xe lộn xộn dưới lòng đường. Lực lượng công an cũng thường xuyên tuần tra quanh các khu vực thi, nhắc nhở các phụ huynh chấp hành nghiêm các quy định của điểm thi, do đó bản thân tôi cũng cảm thấy rất yên tâm và cũng tạo cho các cháu thí sinh tâm lý thoải mái, yên tâm để hoàn thành tốt bài thi của mình.

Lực lượng Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh và phụ huynh học sinh tại các điểm thi.

Ngày 4/6 sẽ là ngày cuối cùng diễn ra Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025, do đó lực lượng công an trong toàn tỉnh sẽ tiếp tục phân công lực lượng bảo đảm ANTT 24/24 giờ tại các Hội đồng thi, điểm thi và địa điểm diễn ra các hoạt động khác của kỳ thi; Ứng trực quân số, kịp thời xử lý khi có các tình huống tụ tập đông người, gây rối trật tự, phòng cháy chữa cháy…

“Chúng tôi tiếp tục triển khai 100% lực lượng, phương tiện tiến hành hướng dẫn, phân luồng, quyết tâm không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông, Đồng thời tại các điểm thi chúng tôi cũng đã bố trí và tiếp tục duy trì cán bộ, chiến sỹ thường trực, phối hợp với các bạn tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ các em thí sinh và phụ huynh khi cần thiết” – Trung tá Trần Mạnh Tiến – Phó đội trưởng đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố Yên Bái cho biết.

Bài, ảnh: ĐỖ HUY, GIANG LƯƠNG.


Bài viết mới nhất: