Công ty TNHH một thành viên đá trắng Bảo Lai tập huấn nghiệp vụ PCCC

Ngày 06/6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty THNN một thành viên đá trắng Bảo Lai huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH năm 2024.

Hướng dẫn công tác an toàn PCCC

Trong thời gian 1 ngày, 100 học viên là cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty THNN một thành viên đá trắng Bảo Lai, huyện Yên Bình đã được thông tin về những vụ cháy lớn trong thời gian quan trên phạm vi cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh Yên Bái, đồng thời trang bị những kiến thức cơ bản về các văn bản quy định pháp luật của Nhà nước về an toàn PCCC; các kiến thức cơ bản an toàn về cháy, nổ; cách thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn dập tắt đám cháy bình gas, thực hành sử dụng bình bột dập tắt đám cháy khay xăng…;

Thực hành dập tắt đám cháy bình gas, khay xăng

Cũng trong buổi tập huấn, các học viên đã được thực hành phương án giả định PCCC và CNCH. Theo đó, do sự cố điện tại 1 phân xưởng của nhà máy đã phát sinh nguồn lửa, sau đó đám cháy lan ra các khu vực xung quanh, lực lượng PCCC tại cơ sở đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp chữa cháy và gọi số 114 để lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến chữa cháy và CNCH tại hiện trường.

Tham gia diên tập phương án PCCC và CNCH tại cơ sở

Thông qua buổi huấn luyện các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC và CNCH của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững ANTT, phòng chống cháy, nổ, các sự cố cháy xảy ra tại cơ sở.

Giang Lương


Bài viết mới nhất: