Nâng cao kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số trong CAND

Ngày 6/9, Văn phòng Bộ Công an phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tập huấn chuyển đổi số trong CAND năm 2023. Lớp tập huấn được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tới Công an các đơn vị, địa phương.

Tham dự lớp tập huấn tại điểm cầu Yên Bái có các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ trong Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ trực tiếp tham mưu xây dựng chuyển đổi số, số hóa hồ sơ của Công an các đơn vị, địa phương.

Thiếu tướng Vũ Hữu Tài phát biểu khai giảng lớp tập huấn.

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp tập huấn, Thiếu tướng Vũ Hữu Tài, Phó chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, thực hiện nhiệm vụ được giao, Văn phòng Bộ đã tham mưu lãnh đạo Bộ ban hành Kế hoạch số 435/KH-BCA-V01 ngày 19/8/2023 của Bộ Công an về việc tổ chức tập huấn về chuyển đổi số trong CAND năm 2023 và phối hợp với Viện Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng Chương trình tập huấn về chuyển đổi số trong CAND năm 2023.

Lớp tập huấn giúp các học viên hiểu và nắm chắc những thông tin cần thiết về công cuộc chuyển đổi số và công tác xây dựng chuyển đổi số trong Bộ Công an; những quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an về chuyển đổi số; những vấn đề cần lưu ý khi triển khai dịch vụ công trực tuyến và số hóa hồ sơ của các đơn vị, địa phương…

Quang cảnh lớp tập huấn tại điểm cầu Yên Bái.

Đây là những nội dung, nhiệm vụ mới và quan trọng, bảo đảm việc tham mưu xây dựng các chương trình, kế hoạch chuyển đổi số phù hợp với yêu cầu của Bộ, góp phần phục vụ hiệu quả sự chỉ huy, chỉ đạo của lãnh đạo Công an các cấp trong tình hình mới; thay đổi phương thức làm việc từ môi trường truyền thống sang môi trường điện tử.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày (ngày 6/9 và ngày 7/9) theo khung chương trình đào tạo gồm: cách mạng Công nghệ 4.0, chuyển đổi số – cơ hội và thách thức đối với Việt Nam; chuyển đổi số trong Chính phủ và chuyển đổi số trong Bộ Công an; dịch vụ công trực tuyến và số hóa hồ sơ ngành Công an; hạ tầng dữ liệu, hệ sinh thái số và đảm bảo an toàn thông tin trong thời chuyển đổi số.

Theo cand.com.vn


Bài viết mới nhất: