Yên Bái triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT cho lứa tuổi học sinh

Ngày 23/5, Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Sở GTVT, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị phối hợp triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT, kiềm chế TNGT và đảm bảo TTATGT cho lứa tuổi học sinh.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo của Phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái, trong 5 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn tỉnh Yên Bái xảy ra 75 vụ, chết 32 người, bị thương 72 người. So với cùng kỳ năm 2023 tăng cả về số, số người chết và số người bị thương. Đặc biệt, trên toàn tỉnh đã xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh, làm chết 5 em, bị thương 18 em; so với cùng kỳ năm 2023, tăng 6 vụ. Thành phố Yên Bái, huyện Lục Yên, huyện Mù Cang Chải là những địa phương tăng cả 3 tiêu chí. Các lực lượng chức năng đã phát hiện trên 13.240 trường hợp vi phạm các quy định về bảo đảm TTATGT, qua đó đã xử lý gần 11.000 trường hợp, tước 2.758 GPLX. Trong đó, đã lập biên bản đối với 808 trường hợp xe quá tải quá khổ giới hạn, “cơi nới” thùng xe; lập biên bản đối với 3.376 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma tuý; 2.614 trường hợp vi phạm quy định tốc độ…

Đại tá Nguyễn Xuân Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm kéo giảm TNGT đường bộ; các giải pháp nhằm xử lý quyết liệt, triệt để các hành vi vi phạm về tải trọng, quá khổ, “cơi nới” thành thùng; khắc phục những bất cập trong tổ chức giao thông, tổ chức khảo sát lại các nút giao thông, các tuyến đường trọng điểm để kịp thời phát hiện các bất hợp lý, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông, bởi hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh Yên Bái tuy không còn “điểm đen” nhưng vẫn tồn tại một số điểm phức tạp về tai nạn giao thông, một số tuyến, địa bàn đã có các điểm xảy ra nhiều vụ tai nạn trong một thời gian ngắn như tuyến QL70, Quốc lộ 2D, tuyến QL32 đi qua huyện Văn Chấn, huyện Lục Yên, thành phố Yên Bái; có thêm các gờ giảm tốc khu vực cổng trường học tại các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác đăng kiểm phương tiện thủy nội địa, nhất là đối với các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa trên Hồ Thác Bà.

các đại biểu tham gia thảo luận

Các ý kiến, kiến nghị, đề xuất tại Hội nghị được Công an tỉnh Yên Bái, Sở GTVT, Sở GD&ĐT đánh giá cao. Các ngành sẽ tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, bổ sung các ý kiến, kiến nghị vào các giải pháp đảm bảo TTATGT của đơn vị để sát hơn với thực tế tại địa bàn nhằm thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, mục tiêu kéo giảm TNGT, nhất là đối với lứa tuổi học sinh./.

Phòng CTĐ và CTCT


Bài viết mới nhất: