Công an tỉnh Yên Bái dự Hội nghị giao ban công tác chính trị, tư tưởng 06 tháng đầu năm 2024

Sáng 10/6/2024, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân 06 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Yên Bái, có đồng chí Đại tá Lê Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Theo báo cáo 06 tháng đầu năm 2024 cho thấy, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của cấp uỷ đảng, người đứng đầu cấp uỷ các cấp, công tác chính trị, tư tưởng trong CAND đã đạt được nhiều kết quả tích cực, rất đáng khích lệ.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Công an. (Ảnh: Báo CAND)

Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 16, ngày 18/1/2023 của Đảng uỷ Công an Trung ương về tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; Quy định số 09 ngày 19/5/2023 của Đảng uỷ Công an Trung ương về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; Quy định số 17 ngày 26/12/2023 của Đảng uỷ Công an Trung ương về chế độ học tập lý luận chính trị trong CAND tiếp tục được quán triệt, triển khai khá nghiêm túc và quyết liệt.

Lực lượng Công an nhân dân đã tổ chức nhiều đợt hoạt động chính trị sâu rộng, nghiên cứu, học tập các nghị quyết của Trung ương; Công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống được tổ chức thiết thực, lan toả sâu rộng thông qua các đợt sinh hoạt chính trị, hoạt động về nguồn, an sinh xã hội, qua đó đã góp phần làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, khơi dậy niềm tự hào, niềm tin của CBCS, góp phần quan trọng tạo sự thống nhất cao về tư tưởng trong triển khai thực hiện các chủ trương của Bộ Công an về tổ chức bộ máy, công tác cán bộ; củng cố và phát huy nhân tố chính trị – tinh thần của CBCS trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng CAND…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm sáng tỏ thêm nhiều nội dung về công tác chính trị, tư tưởng thời gian qua, nhất là những kinh nghiệm, mô hình hay qua thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác chính trị, tư tưởng; đồng thời đề ra các giải pháp để khắc phục tồn tại, phát huy hiệu quả công tác này trong thời gian tới.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Yên Bái.

Trong 06 tháng đầu năm, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức ngay tại cơ sở, không để phát sinh những vấn đề phức tạp. Công tác chính trị, tư tưởng được triển khai bằng nhiều nội dung, biện pháp, hình thức phù hợp, linh hoạt, tạo chuyển biến tích cực, rõ nét trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Nhờ vậy, tuyệt đại đa số cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Yên Bái có bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân; luôn giữ gìn và phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân, mưu trí, dũng cảm, tận tụy trong công tác; có ý thức tổ chức kỷ luật cao, sẵn sàng vượt qua khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân. Đã có 25 CBCS xung phong tăng cường cơ sở; 72 tập thể, 165 cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: Báo CAND)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả nổi bật về công tác chính trị, tư tưởng mà Công an các đơn vị, địa phương đạt được. Đồng thời, đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Công an các cấp tiếp tục coi trọng, nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng và mối quan hệ biện chứng giữa chính trị và tư tưởng; xác định rõ hơn nữa vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác chính trị, tư tưởng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND, bảo đảm ANTT. Chú trọng đổi mới tư duy trong cách nghĩ, cách nhìn một cách thấu đáo; sáng tạo, linh hoạt ứng dụng và vận dụng, phù hợp giữa lý luận và thực tiễn, tiếp nhận thông tin đa chiều thường xuyên, liên tục, rộng khắp, lan toả có kiểm chứng.

Tin, ảnh: Thiên Bình