Công an tỉnh: Quán triệt Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

Chiều ngày 20/3/2024 , Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 31-CT/TTG ngày 21-12- 2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới và các kế hoạch trọng tâm về công tác bảo đảm TTATGT năm 2024. Đại tá Lê Việt Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh dự chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Xuân Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đồng chí đại biểu đã được quán triệt, triển khai các nội dung Chỉ thị 31, ngày 21/12/2023 của thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, các kế hoạch thực hiện của UBND tỉnh, Bộ Công an và các kế hoạch trọng tâm về công tác bảo đảm TTATGT năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo Chỉ thị số 31, các cấp, các ngành cần phải tập trung triển khai thực hiện các giải pháp căn cơ để giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về TTATGT trong các cấp học để xây dựng văn hóa tự giác chấp hành về luật giao thông trong lứa tuổi học sinh. Việc triển khai các biện pháp này phải thực hiện xuyên suốt, quyết liệt và phù hợp với thực tiễn của từng địa phương, mỗi cấp học.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung xử lý các lỗi vi phạm như: Vi phạm nồng độ cồn; không chấp hành hiệu lệnh Cảnh sát giao thông; chống người thi hành công vụ và  các hành vi liên quan đến cổ xúy cho vi phạm, đua xe, lạng lách, đánh võng ảnh hưởng tiêu cực đến tầng lớp thanh, thiếu niên…

Các Tổ công tác chủ động nắm tình hình, nắm địa bàn, tuyến, đặc biệt là các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và huyện lộ tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về trật tự an toàn giao thông để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm.

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Xuân Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt kế hoạch kiểm tra chấn chỉnh việc chấp hành quy trình công tác; quán triệt công tác nghiệp vụ cơ bản; công tác xử lý phương tiện vi phạm hành chính quá thời hạn tạm giữ của lực lượng CSGT.

Đại tá Lê Việt Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Việt Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các lực lượng phải tập trung triển khai những giải pháp căn cơ để giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh; tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về TTATGT trong các cấp học để xây dựng văn hóa tự giác chấp hành pháp luật về giao thông trong lứa tuổi học sinh; đồng chí nhấn mạnh việc triển khai các giải pháp phải được thực hiện xuyên suốt, quyết liệt và phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương, cấp học.v.v…

Tin, ảnh: Thiên Bình


Bài viết mới nhất: